Honda giới thiệu máy cắt cỏ Miimo

Thương hiệu Honda đã có mặt phổ biến trên các sản phẩm như xe máy, xe ô tô, robot và nhiều sản phẩm khác nữa, tuy nhiên hãng cũng có sản xuất cả máy cắt cỏ tự động với một sản phẩm mới ra mắt mang tên Miimo. Robot nhỏ gọn này sẽ chỉ xén 2-3mm cỏ mỗi lúc nó hoạt động, tuy nhiên việc này được thực hiện nhiều lần trong tuần. Máy sẽ cắt theo những quỹ đạo khác nhau để giúp giảm áp lực lên sân vườn của người dùng, tăng sự phát triển của cỏ và giảm thiểu rong rêu, cây dại. Không giống như mắt xén bình thường, người dùng Miimo không cần phải đi thu gom xác cỏ sau khi đã cắt xong vì chúng quá nhỏ và phân tán hết vào hệ rễ của vườn. Chính những mảnh cỏ nhỏ xíu này sẽ sớm trở thành nguồn phân bón hữu cơ để giúp chất lượng cỏ được tốt hơn.

Miimo2

Honda cho biết Miimo định hướng đi qua sân bằng một hệ thống kết hợp giữa nhiều bộ định thời, cảm biến và các bộ điều khiển. Người dùng có thể lắp đặt một mạng dây dẫn dưới đất hoặc quanh chu vi khu vườn để xác định khu vực hoạt động cho Miimo. Cảm biến “bump” trên Miimo sẽ nhận biết khi nào nó đụng vật cản, từ đó chỉnh lại đường đi cho phù hợp. Ngoài hướng cắt ngẫu nhiên như đã đề cập, Miimo còn có chế độ xén theo một hướng xác định (di chuyển tới lui, để cắt nhanh hơn) và chế độ hỗn hợp (thay đổi lần lượt giữa cắt ngẫu nhiên và cắt định hướng). Chú robot này sở hữu pin Li-ion hiệu suất cao cho thời gian dùng dài, và khi đã hết pin, nó sẽ tự động quay lại đế sạc để nạp điện lại cho pin, người dùng không cần phải can thiệp gì. Việc cắt cỏ còn có thể được lập trình để tiến hành một cách tự động.

Miimo còn có một chiếc quạt tích hợp để hút cỏ về phía lưỡi dao của máy để việc phân bố cỏ trên thảm được đồng nhất. Theo Hondo, đây cũng là sản phẩm đầu tiên trên thị trường sở hữu ba lưỡi dao độ bền cao giúp nó chỉ bị uống cong khi va chạm với vật cứng chứ không rớt thành mảnh sắc nhọn trên thảm. Chiều cao của việc xén có thể điều chỉnh giữa 20mm hoặc 60mm để phù hợp với từng mùa trong năm. Bản thân chú robot này cũng có thể nghiêng 24 độ và biết tự giảm tốc độ để cắt được các đám cỏ cao hoặc cứng.

Về độ an toàn, Honda trang bị cho sản phẩm của mình hai cảm biến để nhận biết khi nào thì Miimo bị nhấc lên khỏi mặt đất. Lúc đó, nó sẽ tự động ngừng việc cắt cỏ, phát âm thanh báo động. Hoạt động của Miimo chỉ được khôi phục khi có một mã PIN nhập vào. Tác dụng của việc này đó là chống trộm và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Honda Miimo sẽ có hai model: 300 và 500, tương ứng với chu vi thảm cỏ mà nó có thể cắt được. Miimo 500 sẽ đảm đương được khu vườn với diện tích 3000 mét vuông, bằng nửa sân bóng đá. Honda chưa đưa ra giá bán chính thức cho sản phẩm này.

Theo Honda Châu Âu