Trồng cây mọi lúc mọi nơi

Hãy cùng kiểm chứng một sự thật là cây có thể được trồng ở bất cứ nơi đâu, miễn là có có nhu cầu và sở thích.

Giữa những tấm đá lát đường

Tưởng chừng như cây không bao giờ mọc được trên những con đường lát đá khô cằn này nhưng chỉ cần cho chúng những kẽ hở nho nhỏ là ta đã có được một vườn cây xen kẽ trên lối đi. Thật thi vị và độc đáo.

3_1290408415 4_1290408415 6_1290408415

Trên mái nhà phố

Trồng cây trên mái nhà trong phố là một biện pháp giữ nhiệt cho căn phòng phía dưới hiệu quả và ít tốn kém. Miễn là có sự chăm sóc thường xuyên, tránh để khô héo và có biện pháp chống thấm tốt.

Patio xanh

Những chậu rau quả này vừa là biện pháp làm xanh cho không gian thư giãn vừa là nguồn cung cấp rau xanh cho những bữa ăn an toàn của gia đình.

Trên mái chuồng thú

Mái chuồng gà, chuồng chó là những nơi mà chúng ta thường bỏ phí, tận dụng những không gian này cho những vườn cây không chỉ mang lại màu xanh cho khu nhà mà còn giúp cho vật nuôi của chúng ta sống trong điều kiện được tốt hơn.

Bàn ăn lãng mạn

Bạn đã từng thưởng thức những bữa ăn lãng mạn trên những thảm cỏ xanh trong những buổi picnic? Cảm giác thật thú vị? Giờ đây bạn có thể trải nghiệm những cảm giác đó ngay tại nhà mình nhờ chiếc bàn ăn với những thảm cỏ xanh mướt trồng giữa bàn. Nhưng nhớ cần chăm sốc cỏ thường xuyên để không xuất hiện những vị khách không mời (sâu bọ) hay những mùi không mấy dễ chịu từ những chiếc lá bị thối rữa.

Mái nhà rêu phong

Không cần phải gia cố gì nhiều vì rêu có thể sống tốt ở những điều kiện khí hậu khắc nghiệt và cũng không ảnh hưởng đến tải trọng của ngôi nhà. Không những thế, lớp rêu này còn có thêm tác dụng cách nhiệt cho toàn bộ ngôi nhà, giúp giảm tiêu hao được khá nhiều năng lượng.

Chân đế dù

Một chiếc ô che nắng cho khoảng sân ngồi hóng mát vẫn còn được tận dụng chiếc đế để trồng thành một chậu cây xanh mát. Để cho gió bão không làm ảnh hưởng đến chiếc ô, đồng thời để chậu cây được bảo vệ tốt hơn, chiếc ô được thiết kế thành hai đoạn có thể tháo rời và cất đi khi không sử dụng.

7_1290408415 8_1290408415 9_1290408415

Những khe cửa chớp

Hai cánh cửa chớp với những chiếc khe được quay ngược lên trên tạo nên những hàng cây xếp thẳng tắp. Những cây sống được trong những chiếc khe nhỏ bé này lại có những màu sắc sặc sỡ và tạo nên một khu vườn nhỏ xinh và là vật trang trí đẹp mắt cho căn phòng

Trồng cây trong túi

Những chiếc túi vải bạt này là sự thay thế hoàn hảo cho những chiếc chậu cây mà lại treo được lên tường để tiết kiệm được vô khối diện tích mặt đất.

Chỉ cần một hốc nhỏ

Hình như đây là nơi nhẽ ra phải có một cây cột điện nhưng thay vào đó người ta lại trồng thành một bụi hoa giữa hè phố. Trông cũng hợp cảnh đấy chứ?

Theo – aFamily