Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn điều đó.

Máy dùng 1 năm

Giả sử bạn cắt cỏ 2 tuần 1 lần, 1 lần trung bình 30 phút, sau 1 năm máy chỉ mới chạy cỡ 13 tiếng. Trong 13 tiếng này, nếu máy khó nổ, vấn đề nằm ở bugi dơ, xăng pha nhớt ko đúng. Tỉ số xăng nhớt đổi thay từ 10:1 – 50:1. Anh có thể mua xăng loại high octane để dễ nổ hơn.

cat-co
Máy dùng 1-2 năm

Nếu có đủ điều kiện như đoạn ở trên (1 năm) mà máy vẩn khó nổ anh nên thay bugi, kiểm soát xăng và bình chứa xăng coi chừng có nước hoặc cặn dơ. Anh cũng phải tháo lọc gió để kiểm soát, cùng với máy nào có bộ phận lọc gió nằm gần đất, có thể là bụi đã bám đầy. Nói chung 1-2 năm đầu nguyên nhân khó nổ đều phát xuất từ cách sử dụng . Khi anh tìm ra nguyên nhân tức là anh đã hiểu cách khắc phục .

Máy dùng 2-3 năm

Nếu có đủ điều kiện ở 2 đoạn trên, máy vẫn khó nổ thì đây là giai đoạn máy cắt cỏ có vấn đề. trước hết bạn nên rà soát 2 ống nylon PVC dẫn xăng, có thể bị lỏng, bị nứt xì (kể cả đoạn phía trong bình xăng). tốt nhất thay 2 sợi nầy, luôn tiện rà soát luôn bộ phận lọc xăng nằm ở cuối sợi dây đó phía trong bình xăng . Ở giai đoạn nầy trở đi, trí nhớ rất thiết yếu, những gì tháo ra nhớ ráp lại cho trúng chỗ. Anh U60 có thể tháo bu gi ra giựt máy xem có lửa hay ko . nếu ko thì rò rỉ đâu đó hoặc nút tắt máy đã bị chạm (điều nầy rất ít xảy ra). tuy vậy anh có thể biết được xăng có vào được xy lanh hay ko bằng cách quan sát bu gi sau một số lần giựt máy, nếu bu gi vẫn khô queo là ko xong rồi.

Máy sử dụng trên 3 năm

Dù có đầy đủ điều kiện như ở 3 đoạn trên máy vẩn có thể rất phức tạp nổ, hay tắt nửa chừng hoặc ko nổ, vấn đề nằm ở carburator. Trong carburator, xăng được bơm lên bằng áp suất và các màng cao su mỏng. Sau 1 thời gian hoạt động, các màng nầy bi xơ cứng hoặc rách thì máy sẽ ko nổ hoặc khó nổ vì thiếu xăng. trường hợp này đòi hỏi phải thay nguyên mấy màng cao su có trong “carburator repair kit /se.

Theo babylon

Check Also

Chọn mua máy cắt cỏ giá tốt

Máy cắt cỏ là một thiết bị vô cùng tiện lợi giúp bạn dọn dẹp …