Tư vấn chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt giá rẻ

Mua máy cắt cỏ cũ với giá rẻ hơn đến vài triệu đồng so với máy mới, và đôi khi có những dòng máy cũ hoạt động rất tốt, cho nên nhiều người vẫn chọn mua máy cắt cỏ cũ thay vì mua máy mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng lựa chọn được máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt, có nhiều người “tiền mất tật mang” vì không biết cách chọn mua máy cắt cỏ cũ. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy cắt cỏ cũ thì không thể bỏ qua bài viết hữu ích tư vấn chọn mua máy cắt cỏ cũ này.

Tư vấn chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt giá rẻ
Máy cắt cỏ cũ giá rẻ hoạt động tốt

Lợi ích khi dùng máy cắt cỏ cũ

Máy cắt cỏ giúp bạn tốn ít thời gian cắt, đem lại hiệu quả cao, chi phí thấp. Đối với các trang trại thì việc xén tỉa cắt cỏ hay phát quang bụi rậm là những công việc nặng nề và mất rất nhiều thời gian, nên dùng máy cắt cỏ trở nên hiệu quả, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần.

Hoặc chúng ta làm kinh tế trồng rừng hàng ngàn ha nên việc làm sạch ngăn chặn những đám cỏ cây, bụi rậm vườn thật là khó khăn với những diện tích rộng lớn và địa hình gồ ghề như vậy. Công việc phải làm là xén tỉa và phát quang các bụi cây cỏ rậm rạp đều là những công việc vất vả và cực kỳ khó khó khăn tại bất cứ trang trại nào. Như vậy, việc sử dụng máy cắt cỏ sẽ giúp công việc cắt cỏ, phát quang bụi rậm hiệu quả hơn và giảm thiểu được mệt mỏi khi sử dụng.

Đối với những người cần mua máy cắt cỏ đi cắt cỏ thuê, hoặc diện tích làm việc của họ không rộng lớn họ sẽ chọn máy cắt cỏ cũ giá rẻ. Ngoài việc máy cắt cỏ cũ có giá thành rẻ hơn máy cắt cỏ mới, thì phụ kiện của máy cắt cỏ cũ khi hư hỏng dễ thay thế, dễ tìm kiếm hơn.

Máy cắt cỏ cũ không phải là người ta dùng hư hỏng nhiều người ta mới bán lại. Máy cắt cỏ cũ có thể là người dùng muốn đổi cái mới, hoặc hàng giảm giá, hàng ít phụ kiện mà vẫn hoạt động rất tốt đấy.

Bạn đừng nghĩ là má cắt cỏ cũ thì sẽ nhóng chóng hư hỏng nhé, máy cắt cỏ cũ có những dòng dùng nhiều năm mà vẫn cắt cỏ rất tốt. Quan trọng là trước khi mua mấy cắt cỏ cũ, bạn nên cân nhắc việc mua một chiếc máy cắt cỏ cũ với giá cả cực kì hợp lí mà động cơ máy vẫn còn hoạt động tốt so với máy cắt cỏ mới.

Thông thường người mua chỉ nhìn vào giá cả theo chủng loại, cũ hay mới, … nhưng trên thực tế những thông số này thường không chính xác.

Kinh nghiệm chọn mau máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt

Khi mua một máy cắt cỏ việc đầu tiên cần xem xét là bãi cỏ lớn mức nào và cách mà bạn muốn cắt. Bãi cỏ càng rộng, bề rộng lưới cắt càng cần lớn. Nếu máy cắt hiện giờ bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp và không đạt công suất cao thì bạn nên xem xét đến việc mua một chiếc máy cắt cỏ có công suất làm việc cao hơn, có tính năng tạo kẻ sọc.

Không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để mua được cho mình một chiếc máy cắt cỏ mới, và việc tìm mua máy cắt cỏ cũ đã qua sử dụng là một giải pháp hoàn toàn hợp lý để giải quyết vấn đề trên.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán và mua máy cắt cỏ cũ nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Khi mua máy, vì thiếu kinh nghiệm trong việc chọn lựa nên một số bà con đã mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra. Để giúp bà con lựa chọn được chiếc máy cắt cỏ cũ tốt, chất lượng và giá cả hợp lý, chúng tôi xin được chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

Tư vấn chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt giá rẻ
Kiểm tra ngoại hình máy cắt cỏ cũ

Tổng quan về ngoại hình khi chọn mua máy cắt cỏ cũ:

– Hình thức bên ngoài của máy cắt cỏ phải ổn định, liền lạc.

– Nước sơn máy phải ở tình trạng nguyên bản, chưa có dấu hiệu sơn lại đặc biệt là phần lốc máy.

– Với các loại máy cắt cỏ đẩy, hoặc máy cắt cỏ có người lái thì bánh xe thì bánh phải đảm bảo tình trạng tốt, chưa bị mòn hết phần gai.

– Kiểm tra bằng mắt thường  xem động cơ bên ngoài của máy có còn nguyên bản hay không? có bị rò rỉ, rỉ rét bên ngoài hay không. Nếu đã sữa chữa thì phải hỏi kỹ phụ tùng thay thế có đảm bảo được chất lượng và có bảo hành không? Tất cả điều này hoàn toàn phụ thuộc vào độ uy tín của nơi bán hàng.

Kiểm tra động cơ khi mua máy cắt cỏ cũ:

– Tiến hành khởi động máy cắt cỏ cũ, lắng nghe âm thanh phát ra từ bộ động cơ xem có tiếng động lạ hay không? Nếu thấy xuất hiện tiếng “tách, tách” hay một vài tiếng động lạ thì chắc chắn máy đã bị vấn đề về phần động cơ, cần yêu cầu bộ phận kỹ thuật căn chỉnh lại, nếu vẫn không được thì không nên mua chiếc máy đó nữa.

– Bước tiếp theo kiểm tra phần đầu lưỡi cắt. Quan sát kĩ nếu thấy trục quay ổn định, không có hiện tượng giật hay bị ngắt quãng, bị rung khi vận hành thì bộ phận này còn tốt. Cũng cần kiểm tra xem bộ phận truyền động cơ của máy có đảm bảo chất lượng nữa không.

Tìm thông tin về địa điểm mua máy cắt cỏ cũ ?

– Địa điểm mua máy cắt cỏ cũ là những điều mà bạn cần cân nhắc trước tiên. Bạn nên tìm những cửa hàng, công ty có uy tín và có kinh nghiệm trong tìm hiểu và kinh doanh chuyên về các mặt hàng máy cắt cỏ cũ của Nhật, ở họ có sự hiểu biết, sự tin tưởng và am hiểu về động cơ của máy. Nhưng làm sao để bạn biết công ty nào bán máy cắt cỏ cũ mà đảm bảo.

– Hoặc bạn chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “ mua máy cắt cỏ cũ” và tìm đến những trang web đăng tin về sản phẩm của họ có rất nhiều thông tin để bạn tìm hiểu sâu hơn về loại máy cắt cỏ cũ này,…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm máy cắt cỏ cũ các loại có nguồn gốc không rõ ràng, dễ hỏng và giá bán cao.

Chọn máy cắt cỏ phù hợp với diện tích làm việc

– Nếu bãi cỏ của bạn nhỏ, bạn có nên mua loại đẩy tay không động cơ hoặc máy cắt điện, giúp bạn tránh khói thải và làm ồn cho hàng xóm. Nếu bãi cỏ của bạn vừa hay lớn, bạn nên mua loại máy động cơ vận hành song song. Tuy nhiên, một điều hạn chế là cần kèm theo những cuộn dây điện lằng nhằng. Do vậy, bạn nên mua chiếc máy cắt cỏ di động chạy bằng điện hoặc chạy bằng xăng với dây cáp điện đủ dài để có thể mang đi khắp nơi bạn làm việc. Hiện nay trên thị trường có một số loại máy cắt cỏ cũ giá cả phải chăng với công suất làm việc hiệu quả.

Một lời khuyên chân thành đối với những người muốn chọn mua máy cắt cỏ cũ là nên chọn và tìm đến các dòng máy chất lượng như các dòng máy cắt cỏ cũ của Nhật, Thụy Điển, Đức. Không nên chọn mua các dòng máy của Trung Quốc, tuy chúng có giá thành rẻ nhưng chất lượng thường không cao, hay bị tình trạng hỏng hóc, bị chết máy…

Nên chọn máy cắt cỏ cũ hàng Nhật Bản

Tư vấn chọn mua máy cắt cỏ cũ chất lượng tốt giá rẻ
máy cắt cỏ cũ Nhật Bản động cơ hoạt động mạnh mẽ

Nếu đã quyết định chọn mua một chiếc máy cắt cỏ cũ thì nên chọn mua máy cắt cỏ cũ hàng Nhật Bản, hoặc Thụy Điển, Đức, nhưng trong đó, máy cắt cỏ cũ hàng Nhật Bản được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả.

Nhiều người chọn mua máy cắt cỏ cũ Nhật Bản, bởi phần lớn đều là hàng Nhật Bãi quá “ Xịn “ do chủ yếu đều sản xuất tại Nhật Bản đó là cường quốc hàng đầu trên thế giới trong việc sản xuất chế tạo công nghệ máy móc. Những loại máy cắt cỏ cũ của Nhật thường có tuổi đời 10 năm vẫn sử dụng cực kỳ tốt.

Những chiếc máy cỏ cũ hàng tốt mới trên thị trường chúng ta mua với mức giá dao động vừa phải 5-6 triệu phần lớn đều là máy cắt cỏ công nghệ Nhật, Thuỵ Điển nhưng sản xuất tại Trung Quốc. Nên nếu đối với những chiếc máy cỏ mới mà sản xuất nội địa Nhật Bản thì để sở hữu 1 cây cắt cỏ mới chúng ta phải bỏ ra số tiền gấp đôi số tiền nói trên,

Và khi mua chiếc máy cắt cỏ cũ chúng ta chỉ việc bỏ ra số tiền bằng 1 chiếc máy cắt cỏ Trung Quốc mà được sử dụng một chiếc cắt cỏ chất lượng cực kỳ tốt. Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều so với mua 1 chiếc máy Trung Quốc hay 1 chiếc máy Mới.

Các sản phẩm máy cắt cỏ sản xuất ở Nhật đều rất tốt bởi độ bền bỉ, lành ít hỏng hóc vặt. Chính vì vậy người tiêu dùng trên cả thế giới ai cũng muốn sở hữu máy cắt cỏ của Nhật và điển hình là Nhật nội địa cho dù là hàng cũ. Tức là sản phẩm sản xuất tại chính nước Nhật. “ Made in Japan” . Các loại máy cắt cỏ của Nhật rất tốt. Và phần lớn máy cắt cỏ cũ đang bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, những chiếc máy cắt cỏ cũ của Nhật tiết kiệm xăng đến kinh ngạc và linh kiện hoàn toàn do Nhật Bản sản xuất với giá hết sức bình dân nếu như không nói là quá rẻ. Một chiếc máy cắt cỏ của Nhật có độ bền gấp 3 lần các dòng máy do các nước khác sản xuất và gấp 5-10 lần so với máy do China sản xuất. Do đó máy cắt cỏ cũ vẫn rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng và đón nhận.

Mua máy cắt cỏ cũ để phát sân vườn nên chọn máy có động cơ 2 thì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt cỏ cũ:

Máy cắt cỏ cũ loại “ Xịn “ . là loại máy của các hãng : Husqvarna, Honda, Echo, Makita. Máy Cắt cỏ “ Xịn “ thường sử dụng động cơ 2 kỳ và động cơ 4 kỳ

Máy cắt cỏ “ Trung Quốc” thì hiện nay rất nhiều và chủ yếu là chất lượng kém và nhanh hỏng: Sharp, Yamamoto, hamabusa, Dragon Twin, Yasaki…… v v

Máy Cắt cỏ “ Xịn “ thường sử dụng động cơ 2 kỳ và động cơ 4 kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua máy cắt cỏ cũ thì nên chọn mua loại máy có đông cơ 2 thì thay vì động cơ 4 thì.

– Về ưu điểm của động cơ 2 thì:

 • Công suất lớn đạt 11.000v/p mạnh hơn hẳn so với dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ 4 kỳ cho nên rất hiệu quả trong khi sử dụng.
 • Tuổi thọ cao hơn máy cỏ 4 kỳ nếu tỉ lệ pha nhớt đầy đủ.
 • Dễ thay thế sửa chữa và phụ tùng linh kiện phổ biến
 • Những dòng 2 thì nếu sử dụng nhớt chuyên dụng thì vẫn đảm bảo được độ bền và hiệu quả làm việc, đặc biệt chi phí đầu tư máy ban đầu ít hơn so với động cơ máy 4 thì.
 • Hiện nay các sản phẩm máy cắt cỏ 2 thì rất phù hợp với bà con nông dân bởi mức giá phải chăng mà vẫn cho hiệu quả cao, nhưng bà con cần lưu ý mua nhớt 2 thì chuyên dụng để máy khỏe và không bị nguội bugi. Với dòng máy này thì bà con có thể tham khảo danh sách một số sản phẩm sau: Máy cắt cỏ 2 thì Sharp SP 260, SP 330. Máy cắt cỏ 2 thì Mitsubishi 26S, 33S.  Máy cắt cỏ 2 thì Huasheng HS 260, HS 330, HS 328, HS 41. Máy cắt cỏ 2 thì Mitsuyama TL 26N, 33N, 411N

– Về dòng máy 4 thì tức là sử dụng bình xăng riêng, bình nhớt riêng:

 • Sử dụng động cơ 4 thì bạn không lo lắng về việc trộn nhiên liệu với ưu điểm nổi bật tiết kiệm thời gian đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hoạt độn
 • Máy động cơ 4 thì có chi phí cao. Và máy cắt cỏ thì thường sử sử dụng ở những khu vực cắt cỏ có diện tích rộng lớn như nông trại, phát quang rừng, cắt cỏ sân golf hay sân bóng.

Một số lỗi thường gặp ở máy cắt cỏ cũ cần chú ý khi mua

Máy cắt cỏ cũ của bạn đang sử dụng gặp sự cố . Bạn cần khắc phục các lỗi khiến máy cắt cỏ cũ của bạn không khởi động được.

– Động cơ máy cắt cỏ cũ không nổ:

 • Những dòng máy cắt cỏ cũ thường động cơ lâu ngày không hoạt động, nên khi khởi động lại khó nổ. Đối với trường hợp này, bạn nên: Kiểm tra nhiên liệu của máy cắt cỏ cũ, có thể do cạn xăng, hoặc có thể do trong xăng chứa nhiều tạp chất do lâu ngày không sử dụng nên khởi động máy không nổ.
 • Cách xử lý: Đổ hết xăng cũ ra và thay xăng mới vào bình xăng máy cắt cỏ để máy có thể hoạt động ổn định.
 • Hoặc khả năng bugi của máy cắt cỏ có thể bị nguội muội than đóng nhiều do quá trình sử dụng làm cho khả năng tiếp điện đánh lửa của bugi máy cắt cỏ không tập trung và kém đi, hoặc bugi có thể bị hỏng không còn khả năng đánh điện. Hãy thay thế buigi mới. Nếu trường hợp đã xem xét tất cả các vấn đề trên mà động cơ máy cắt cỏ cũ vấn không khởi động được thì bạn đừng nên mua loại máy đó.

– Khi khởi động máy cắt cỏ cũ bị rung mạnh:

 • Nguyên nhân máy bị kêu có thể bị hỏng cần bạc đạn, long, và có thể bị hỏng chuông, hỏng bạc đạn, hỏng ty.Cách khắc phục: Thay thế các bộ phận đó để khắc phục sự cố kêu và rung. Nếu khi mua bạn thử khởi động máy cắt cỏ thấy hiện tượng rung mạnh và phát ra tiếng kêu, hoặc chạy ì ạch thì bạn nên xem lại, đừng nên để không tốn tiền về tu sửa lại.
 • Hoặc với trường hợp bạn khởi động thử máy cắt cỏ cũ mà máy chạy nhanh nóng:
 • Nguyên nhân: Cũng như trường hợp động cơ máy giựt hoài không nổ, có thể do bị hỏng bugi, IC.
 • Cách khắc phục: Yêu cầu chủ thay thế  buigi mới để xem thử máy còn nhanh nóng không. Như vậy, máy của bạn không bị nóng khi mới hoạt động nữa. Nếu đã thay thế bugi mà máy vẫn còn nóng thì cũng không nên mua, vì tiền sử của máy đó sử dụng quá nhiều, và đã quá tuổi thọ.

– Các sự cố của đầu dao máy cắt cỏ

 • Lưỡi cắt không dừng lại khi máy cắt cỏ hoạt động ở chế độ graty.
 • Lưỡi cắt ở máy cắt cỏ không thể quay được
 • Cần máy cắt cỏ bị rung lắc quá mạnh…. Đối với những trường hợp này thì không nên chọn mua cho dù giá rẻ như thế nào. Bởi máy cắt cỏ bộ phận quan trọng nhất là dao cắt, nhưng dao cắt bị hư hỏng quá nhiều thì không những không mang lại năng suất làm việc tốt, mà còn có thể xảy ra những tai nạn cho người dùng.

Đó là tất cả các khả năng dẫn tới sự cố máy cắt cỏ cũ khi đã sử dụng được thời gian, khi mua bạn cần chú ý. Khi đã kiểm tra những lỗi trên mà bạn cảm thấy không có vấn đề gì thì bạn hoàn toàn yên tâm chọn mua và sử dụng máy cắt cỏ cũ của đó mà không sợ bất kỳ trục trặc nào.

Check Also

Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều …