Hướng dẫn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy cắt cỏ Nhật Bản, Đức, Thái Lan, Trung Quốc… trong đó, máy cắt cỏ Nhật là dòng máy có nhu cầu sử dụng khá cao, bởi máy bền bỉ, động cơ hoạt động tốt. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có khá nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng kém chất lượng, trong đó máy cắt cỏ Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Và để mua được máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng, chất lượng là đều không phải ai cũng làm được.

Máy cắt cỏ Nhật Bản từ lâu đã trở nên vô cùng quen thuộc với mọi gia đình cũng như những người làm vườn, làm nông, nông trại. Máy cắt cỏ đã trở nên vô cùng hữu ích tiết kiệm thời gian và công sức, và còn có nhiều công dụng, nhiều lưỡi dao và nhiều loại máy to, nhỏ tiện lợi.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất lậu cũng bám vào thương hiệu máy cắt cỏ Nhật cho ra đời những sản phẩm máy cắt cỏ giả, sản phẩm nhái nhằm chuộc lợi và đã khiến nhiều khách hàng bị lừa. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách cách phân biệt máy cắt cỏ nhái nhằm đưa ra cho quý khách những lời khuyên hữu ích nhất khi mua sản phẩm này. Đồng thời hướng dẫn bạn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng.

Hướng dẫn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng
Máy cắt cỏ Nhật động cơ tốt, bền bỉ, tiết kiệm xăng dầu nên được nhiều người ưa chuộng

Vì sao máy cắt cỏ Nhật Bản lại được ưa chuộng nhất

Tùy theo mục đích sử dụng và công việc dùng để cắt cỏ loại bụi nhỏ bụi lớn, cỏ dại, phát quang bụi dậm hay cắt tỉa các cây nhỏ để lựa chọn một máy cắt cỏ phù hợp. Để dùng máy cắt cỏ đạt hiệu quả tối đa bạn nên chọn loại máy có công suất cao, vòng quay và gia tốc của máy phải nhanh. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được máy cắt cỏ phục vụ đúng yêu cầu làm việc của bạn? Máy cắt cỏ của thương hiệu nào tốt?

Đối với các khu vực rộng, như sân cỏ, sân bóng, sân golf, vườn hay lối đi ở biệt thự… thì nhiều người thường chọn máy cắt cỏ của thương hiệu Nhật Bản, bởi máy cắt cỏ Nhật Bản động cơ hoạt động tốt, hoạt động tốt trong nhiều giờ liền, bền bỉ nên nó phù hợp với các sân cỏ rộng lớn cần phải cắt cỏ trong nhiều giờ.

Ưu điểm của máy cắt cỏ Nhật Bản

Tuy máy cắt cỏ Nhật Bản có giá thành khá cao nhưng máy cắt cỏ Nhật Bản là loại sản phẩm đang phổ biến hiện nay trên thị trường. Máy cắt cỏ mang thương hiệu đến từ đất nước Nhật Bản đã nổi tiếng với chất lượng cao, độ an toàn lớn nên được nhiều người ưa chuộng.

– Máy cắt cỏ Nhật Bản có công suất lớn, hoạt động an toàn và hiệu quả hơn hẳn so với các dòng máy cỏ khác.

– Máy vận hành êm hơn, không gây tiếng ồn, chất lượng tốt.

– Máy có khả năng cắt dễ dàng những loại cỏ lớn, loại cỏ thân rễ, với tốc độ cắt nhanh.

– Độ bền cao và rất ít khi bị hỏng vặt. Lưỡi cắt được chế tạo từ thép cao cấp và có thể sử dụng được 4 mặt.

– Đặc biệt, động cơ dễ khởi động trong bất kỳ trường hợp nào. Nhất là mùa lạnh, việc khởi động càng dễ dàng hơn với hệ thống bơm mồi bằng tay.

– Bên cạnh đó, máy cắt cỏ Nhật Bản có nhiều chức năng như cắt cỏ, tỉa cành, xới đất…

Hướng dẫn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng
Máy cắt cỏ Nhật đẩy tay

Hướng dẫn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng

Trước tiên chọn mua máy cắt cỏ, bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy giá cả cực kì hợp lí mà động cơ máy vẫn còn hoạt động tốt, không những mua được máy tốt mà bạn còn mua được máy với giá rẻ hơn đến vài triệu đồng. Và trên thực tế, việc chọn mua một chiếc máy cắt cỏ vừa ý mà động cơ tốt không dễ, nhiều người vẫn sợ hàng giả, hàng nhái, hàng Trung Quốc.

Mỗi khi nói đến máy cắt cỏ hàng nhái, người ta thường nghĩ đến đủ loại hàng nhái Trung Quốc, và máy cắt cỏ cũng không ngoại lệ. Và có rất nhiều người vẫn chưa thể nhận biết đâu là máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng. Nhiều người bỏ ra số tiền lớn tưởng rằng đã mua được máy cắt cỏ hành Nhật chính cống, nhưng đó chỉ là máy cắt cỏ Trung Quốc đã hét giá trên trời chỉ để bạn lầm tưởng đó là máy cắt cỏ Nhật Bản mà thôi.

Máy cắt cỏ Nhật Bản là một trong những thương hiệu máy cắt cỏ uy tín hiện nay. Trước tình trạng hàng nhái tràn lan đó, các công ty sản xuất máy cắt cỏ hàng chính hãng không ngừng nâng cao các dấu hiệu nhận dạng hàng thật để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và chọn đúng sản phẩm. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số sản phẩm mang thương hiệu máy cắt cỏ Nhật Bản, nhưng thực chất chúng là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng và giúp khách hàng có thể lựa chọn được loại máy cắt cỏ tốt chính hãng thì chúng tôi khuyến cáo các bạn nên lưu ý một số đặc điểm sau:

Nhận biết máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng qua hình dáng bên ngoài

– Một điều thường thấy ở các sản phẩm làm nhái hàng đó là chất lượng sản phẩm kém hơn máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng rất nhiều, ngay cả ở khâu bao bì và đóng gói cũng đều làm rất ẩu.

– Đối với máy cắt cỏ chính hãng của Nhật Bản, các dòng chữ sẽ được in dạng chữ đậm và sắc nét với chữ Nhật. Màu của thùng máy chính hãng là màu carton đơn thuần. Để đảm bảo, bạn cần xem thêm số sê ri trên thân máy xem có trùng với số sê ri in trong phiếu bỏ hành hay không.

– Đặc điểm nhận dạng dễ phát hiện nhất nữa là ở hàng nhái Nhật Bản chính là ở màu sắc trên máy cắt cỏ. Nếu máy cắt cỏ cầm tay hàng Nhật Bản chính hãng thì máy sẽ có màu đậm, chữ in trên máy rõ ràng, sắc nét. Không những vậy, các sản phẩm máy còn có tem chống hàng giả được dán trên sản phẩm.

– Đối với sản phẩm mang thương hiệu máy cắt cỏ Nhật Bản hàng nhái, khi quan sát  thùng máy và màu sắc của động cơ sẽ thấy rõ điều này, cụ thể như: Ở thùng của máy cắt cỏ hàng nhái Nhật Bản thì các dòng chữ in cò màu nhạt hơn, và các ký hiệu in ấn cũng mờ,  không được rõ nét như máy cắt cỏ chính hãng, và màu sắc cũng nhạt hơn.

– Với máy cắt cỏ giả hàng Nhật, màu của máy sẽ nhạt, chữ in trên máy sẽ mau bong tróc trong qua trình sử dụng đồng thời tem hay nhãn dán trên máy sẽ in chữ lờ mờ không rõ nét.

Nhận biết máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng bằng cách cho máy hoạt động thử

Hướng dẫn mua đúng máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng
Dùng thử máy cắt cỏ để đánh giá động cơ của nó trước khi quyết định mua

Cho máy cắt cỏ hoạt động thử để nhận biết có phải hàng Nhật chính hãng hay không.

– Khi cho máy nổ, đối với loại máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng, khi hoạt động máy vận hành êm hơn, không gây tiếng ồn.

– Máy cắt cỏ Nhật hàng chính hãng lưỡi cắt được chế tạo từ thép cao cấp và có thể sử dụng được 4 mặt. Và thông thường các loại máy cắt cỏ của Nhật Bản được chế tạo 4 thì cho động cơ mạnh mẽ hơn.

– Đặc biệt là khi cửa hàng đó để máy cắt cỏ lâu ngày không hoạt động, nhưng khi bạn đến thử thì động cơ dễ khởi động nhất là mùa lạnh, việc khởi động càng dễ dàng hơn với hệ thống bơm mồi bằng tay. Đó chính là hàng chính hãng của Nhật Bản. Và động cơ của máy cắt cỏ Nhật Bản khi bạn cho hoạt động trong một thời gian dài không hề bị nóng.

– Đối với máy cắt cỏ hàng nhái của Nhật thì khi hoạt động rất lâu máy mới chạy, và chạy trong một thời gian dài động cơ nhanh bị nóng, rất hao xăng, dầu.

Nhận biết máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng thông qua giấy chứng nhận

Ngoại trừ các yếu tố bên ngoài như bao bì, đóng gói có thể phân biệt sản phẩm một cách thực tế. Để kiểm định chính xác còn có các phương pháp kiểm tra và phân biệt giữa sản phẩm máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng và mái cắt cỏ nhái hàng Nhật qua các loại giấy tờ kiểm định như: phiếu bảo hành, giấy chứng nhận, tem kiểm định chất lượng.

– Phiếu bảo hành : Phiếu bảo hành gốc của hãng Nhật Bản là điều đầu tiên giúp nhận biết máy chính hãng. Thường các máy cắt cỏ hàng nhái sẽ không có giấy bảo hành, hoặc nếu có cũng chỉ là những giấy bảo hành do công ty hoặc tự cửa hàng ghi lại mà thôi.

– Giấy chứng nhận CO, CQ : Vì máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng là dòng máy nhập khẩu từ nước Nhật Bản nên hãy yêu cầu người bán hàng cho xem CO hoặc QC của máy. Hai loại chứng từ này sẽ cho biết sản phẩm thật sự có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản hay là không.

– Tem kiểm định chất lượng : Bạn có thể kiểm tra tem kiểm định chất lượng được dán ngay trên vỏ thùng của máy cắt cỏ. Nếu trên vỏ thùng không có tem kiểm định hoặc tem kiểm định bị mờ, có dấu hiệu chắp vá hay không giống với tem kiểm định chính hãng khác thì nhiều khả năng đây là hàng giả. Và trên vỏ thùng nếu là hàng thật của Nhật sẽ có tem kiểm định sản phẩm trên mỗi vỏ thùng.

Ngoài ra, để mua được máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng, để máy hoạt động tốt, bền bỉ, cho hiệu suất làm việc hiệu quả bạn còn phải biết được một vài điểm sau:

– Máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khi mua hàng, bạn nên hỏi nhân viên bán hàng kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

– Đối với mỗi loại thân máy sẽ có tên gọi khác nhau, nếu là hàng Nhật Bản sẽ có tên là máy cắt cỏ Honda kèm theo số máy, còn với những máy nhái hàng Nhật Bản chỉ được ghi là máy cắt cỏ và số máy chứ không đảm bảo đó là hàng Honda nhập khẩu chính hãng.

– Và đặc biệt là giá thành: Nếu máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng thường có giá thành cao hơn, gần như gấp đôi so với máy cắt cỏ hàng nhái. Nếu nhận thấy loại máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng mà giá rẻ hơn rất nhiều so với trên thì trường thì bạn nên cẩn thận.

Trên đây là một số tiêu chí để bạn có thông tin lựa chọn loại máy cắt cỏ phù hợp với công việc và mục đích của mình, và đặc biệt mua đúng máy cắt cỏ Nhật Bản chính hãng để sử dụng bền lâu.

Các loại máy cắt cỏ hàng Nhật chính hãng nên mua

Máy cắt cỏ Honda

Máy cắt cỏ Honda là một trong những thương hiệu lớn nhất và nổi tiếng nhất của máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng, hiện máy này đang bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam, gồm máy cắt cỏ cầm tay, máy đẩy tay và người lái. Là một trong số ít những thương hiệu máy cắt cỏ tạo động cơ cho riêng mình. Máy cắt cỏ Honda được biết đến với động cơ khỏe, khởi động dễ dàng.

Máy cắt cỏ Mitsubishi

Máy cắt cỏ Mitsubishi có động cơ xăng 2 thì tiết kiệm xăng, đồng thời, mắt cắt cỏ Mitsubishi có bình xăng con, loại màng ngăn tiện dụng giúp khả năng tăng tốc máy lên cao.

Máy cắt cỏ Mitsubishi có tay cầm điều khiển rộng, giúp dùng thỏa mái mà không sợ mỏi trong thơi gian làm việc dài.

Bên cạnh đó, tấm chắn bảo vệ được thiết kế lớn hơn những dòng máy khác, giúp người vận hàng cảm giác an toàn khi sử dụng máy. Đặc biệt, động cơ loại máy này dễ khởi động cho dù để lâu ngày không sử dụng, hay trời mưa lạnh nó vẫn dễ nổ hơn các loại máy cắt cỏ khác.

Máy cắt cỏ Maruyama 

Máy cắt cỏ Maruyama là 1 trong những máy cắt cỏ bán chạy nhất tại Nhật Bản. Cần ga kiểu cò súng dễ thay đổi tốc độ, có nút cố định mức ga tiện lợi khi sử dụng.

Ống cần tự xoay, nhiều mức thay đổi vị trí gắn dây đeo vai, dễ điều khiển, vận hành, thuận tiện thay đổi vị trí phù hợp với từng người sử dụng.

Công suất máy lớn, dung tích xilanh 31.8 cc, máy mạnh có thể dùng để cắt những cành cây có kích thước lớn. Hộp nhông được thiết kế chắc chắn, đảm bảo độ cứng vững và độ bền cao.

Giật khởi động máy được thiết kế thông minh, dễ dàng khởi động. Phù hợp cho những trang trại có đồng cỏ lớn.

Máy cắt cỏ Makita

Máy cắt cỏ Makita là dòng máy cắt cỏ với mẫu mã đa dạng (máy cắt cỏ makita đẩy tay, cần cứng, cần mềm, dùng pin,…) và được mọi khách hàng quan tâm. Máy cắt cỏ Makita được đánh giá cao không chỉ nhờ chất lượng mà còn vì sự tiện dụng trong những  thao tác vận hành. Động cơ khoẻ, truyền động chính xác giúp máy cắt cỏ Makita di chuyển nhanh hơn, vì vậy giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

 

Check Also

Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều …