Có nên mua máy cắt cỏ cũ hay không?

Hiện nay, nhiều người vẫn chọn mua máy cắt cỏ cũ thay vì mua máy cắt cỏ mới, bởi vì mua máy cắt cỏ cũ  mua được máy với giá rẻ hơn đến vài triệu đồng so với máy mới, và đôi khi có những dòng máy cũ hoạt động rất tốt.  Trước khi mua mấy cắt cỏ cũ, bạn nên cân nhắc việc mua một chiếc máy cắt cỏ cũ với giá cả cực kì hợp lí mà động cơ máy vẫn còn hoạt động tốt so với máy cắt cỏ mới.

Máy cắt cỏ giúp bạn tốn ít thời gian cắt nhưng lại đem lại hiệu quả cao, chi phí thấp. Đối với các trang trại thì việc xén tỉa cắt cỏ hay phát quang bụi rậm là những công việc nặng nề và rất khó khăn thậm chí mất rất nhiều thời gian, nên dùng máy cắt cỏ trở nên hiệu quả, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí, tăng hiệu quả công việc lên gấp nhiều lần. Hiệu quả mà máy cắt cỏ đem lại bạn có thể dễ dàng thấy được, giảm công lao động, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, máy cắt cỏ rất tiện dụng bạn có thể thay lưỡi cắt cỏ răng, lưỡi cắt cỏ sắt hoặc cước cắt cỏ.

Việc nên chọn máy cắt cỏ cũ giá rẻ hay nên mua máy cắt mới là câu hỏi mà nhiều người muốn hỏi nhất hiện nay. Bài viết này sẽ phân tích, bổ sung thông tin cho bạn để bạn biết nên lựa chọn máy cắt cỏ cũ hay không.

Có nên mua máy cắt cỏ cũ hay không?
Mua máy cắt cỏ cũ sẽ tiết kiệm chi phí

Nên mua máy cắt cỏ cũ thay vì mua máy cắt cỏ mới?

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt cỏ làm bạn phân vân không biết nên mua chiếc máy cỏ nào phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình… Nếu dựa vào tình trạng sử dụng chúng ta có thể phân loại cắt cỏ có 2 loại:

– Ưu điểm của mua máy cắt cỏ mới:

 • Nếu sử dụng máy cắt cỏ mới hàng chính hãng thì quá tuyệt vời bạn sẽ được sử dụng chiếc máy mà khấu hao những năm đầu gần như không có. Máy chạy ổn định nhất khi mới.
 • Máy cắt cỏ mới lâu hỏng, chạy êm, năng suất hiệu quả cao, và ít hỏng hóc trong thời gian đâu.

– Nhược điểm khi mua máy cắt cỏ mới:

 • Nếu  bạn mua phải máy cắt cỏ hàng Trung Quốc chất lượng kém thì không nên, vì hàng Trung Quốc mới mua có thể sử dụng được nhưng rất nhanh hỏng hóc khi bạn sử dụng ngoài 1 năm. Khi gặp trục trặc nó sẽ khiến bạn rất bực mình vì tuổi thọ của các phụ tùng máy cắt cỏ trung quốc rất thấp.
 • Nếu mua hàng chính hãng thì giá thành cao và khi thay thế phụ tùng chính hãng thì rất đắt.

Thế bạn có nên mua máy cắt cỏ cũ không? Đó là điều mà ai cũng phân vân. Nhưng chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những nhận định đập tan suy nghĩ nỗi lo hay sự phân vân của bạn. Máy cắt cỏ cũ thì phần lớn đều là hàng chính hãng xuất xứ chủ yếu là hàng nội địa được sản xuất ngay tại những nhà máy của các Thương hiệu lớn đó sản xuất. Và chủ yếu các loại máy cắt cỏ cũ đều được nhập khẩu trực tiếp được tuyển chọn cực kỹ khắt khe và kỹ lưỡng. Dọn dẹp đẹp như mới xuất xắc chủ yếu đều 70% trở lên. Có những chiếc máy mới tới 90% . Nên việc sử dụng những chiếc máy cắt cỏ cũ chúng ta cực kỳ yên tâm.

– Ưu điểm của máy cắt cỏ cũ:

 • Đối với các dòng máy cắt cỏ cũ thuộc thương hiệu Nhật Bản thường có chất lượng tốt, hoàn toàn yên tâm vì nếu khéo léo bạn có thể chọn lựa được những chiếc máy cắt cỏ second hand cực kỳ mới hầu như chỉ là sử dụng 1,2 lần rồi không sử dụng nữa. Các loại máy cắt cỏ cũ được sử dụng ở nhật đều có thời gian sử dụng sản phẩm hay còn gọi là niên hạn sử dụng. Họ chỉ dùng 1-2 năm sau khi mua rồi bỏ ra bãi. Nhưng với chiếc cắt cỏ Nhật thì thời gian sử dụng để hỏng phải từ 5-10 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi mua về và sử dụng tiếp
 • Giá thành thì chỉ bằng một chiếc máy Trung Quốc mới chất lượng kém. Chính vì vậy đối với người dân Việt Nam luôn lựa chọn các dòng máy cắt cỏ cũ của Nhật, đó là lựa chọn rất sáng suốt

– Nhược điểm của máy cắt cỏ cũ:

 • Phụ tùng thay thế cho máy cắt cỏ cũ thì sẽ rất nhiều loại đôi khi bạn sẽ không thể dễ dàng mua được ở bất cứ đâu.
 • Nếu bạn mua phải máy cắt cỏ cũ hàng Trung Quốc thì sẽ nhanh chóng hư hỏng, tốn tiền mua cái mới.

Nên chọn mua máy cắt cỏ cũ hàng Nhật Bản

Có nên mua máy cắt cỏ cũ hay không?
Myas cắt cỏ cũ cầm tay Honda Nhật Bản rất bền được nhiều người tin dùng

Việc chọn lựa một chiếc máy cắt cỏ theo yêu cầu của người dân Việt Nam chúng ta là “ NGON, BỔ, RẺ” là rất khó.

Ngày nay, nhiều người chọn mua máy cắt cỏ cũ Nhật Bản, bởi phần lớn đều là hàng Nhật Bãi quá “ Xịn “ do chủ yếu đều sản xuất tại Nhật Bản đó là cường quốc hàng đầu trên thế giới trong việc sản xuất chế tạo công nghệ máy móc. Những loại máy cắt cỏ cũ của Nhật thường có tuổi đời 10 năm vẫn sử dụng cực kỳ tốt.

Những chiếc máy cỏ cũ hàng tốt mới trên thị trường chúng ta mua với mức giá dao động vừa phải 5-6 triệu phần lớn đều là máy cắt cỏ công nghệ Nhật, Thuỵ Điển nhưng sản xuất tại Trung Quốc. Nên nếu đối với những chiếc máy cỏ mới mà sản xuất nội địa Nhật Bản thì để sở hữu 1 cây cắt cỏ mới chúng ta phải bỏ ra số tiền gấp đôi số tiền nói trên,

Và khi mua chiếc máy cắt cỏ cũ chúng ta chỉ việc bỏ ra số tiền bằng 1 chiếc máy cắt cỏ Trung Quốc mà được sử dụng một chiếc cắt cỏ chất lượng cực kỳ. Như vậy chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều so với mua 1 chiếc máy Trung Quốc hay 1 chiếc máy Mới.

Tại sao bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để có được một chiếc máy cắt cỏ mới, bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng của mình để xem liệu số tiền bỏ ra đã hợp lí chưa?

Các sản phẩm máy cắt cỏ sản xuất ở Nhật đều rất tốt bởi độ bền bỉ, lành ít hỏng hóc vặt. Chính vì vậy người tiêu dùng trên cả thế giới ai cũng muốn sở hữu máy cắt cỏ của Nhật và điển hình là Nhật nội địa cho dù là hàng cũ. Tức là sản phẩm sản xuất tại chính nước Nhật. “ Made in Japan” . Các loại máy cắt cỏ của Nhật rất tốt. Và phần lớn máy cắt cỏ cũ đang bán trên thị trường đều là hàng nhập khẩu tại Nhật Bản.

Những chiếc máy cắt cỏ cũ của Nhật tiết kiệm xăng đến kinh ngạc và linh kiện hoàn toàn do Nhật Bản sản xuất với giá hết sức bình dân nếu như không nói là quá rẻ. Một chiếc máy cắt cỏ của Nhật có độ bền gấp 3 lần các dòng máy do các nước khác sản xuất và gấp 5-10 lần so với máy do China sản xuất. Do đó máy cắt cỏ cũ vẫn rất được thị trường Việt Nam ưa chuộng và đón nhận.

Mua máy cắt cỏ cũ nên chọn động cơ 4 thì

Bạn vẫn còn đang rất phân vân không biết mình nên mua máy cắt cỏ loại nào, ở đâu đúng không? Thông thường người mua chỉ nhìn vào giá cả theo chủng loại, cũ hay mới, căn cứ theo động cơ … nhưng trên thực tế những thông số này thường không chính xác. Tốt nhất, bạn nên mua máy cắt cỏ cũ của nhật vì dòng máy này tại nhật họ dùng theo chu kì tức là chỉ 2 đến ba năm các kỹ sư nhật đã yêu cầu thay, loại. Nhưng thực tế các máy cắt cỏ cũ của nhật này động cơ còn hoạt động tốt. Không chỉ hoạt động tốt mà giá thành lại cực kì hợp lí.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt cỏ cũ:

Máy cắt cỏ cũ loại “ Xịn “ . là loại máy của các hãng : Husqvarna, Honda, Echo, Makita. Máy Cắt cỏ “ Xịn “ thường sử dụng động cơ 2 kỳ và động cơ 4 kỳ

Máy cắt cỏ “ Trung Quốc” thì hiện nay rất nhiều và chủ yếu là chất lượng kém và nhanh hỏng: Sharp, Yamamoto, hamabusa, Dragon Twin, Yasaki…… v v

Máy Cắt cỏ “ Xịn “ thường sử dụng động cơ 2 kỳ và động cơ 4 kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua máy cắt cỏ cũ thì nên chọn mua loại máy có đông cơ 2 thì thay vì động cơ 4 thì.

– Về ưu điểm của động cơ 2 thì:

 • Công suất lớn đạt 11.000v/p mạnh hơn hẳn so với dòng máy cắt cỏ sử dụng động cơ 4 kỳ cho nên rất hiệu quả trong khi sử dụng.
 • Tuổi thọ cao hơn máy cỏ 4 kỳ nếu tỉ lệ pha nhớt đầy đủ.
 • Dễ thay thế sửa chữa và phụ tùng linh kiện phổ biến
 • Những dòng 2 thì nếu sử dụng nhớt chuyên dụng thì vẫn đảm bảo được độ bền và hiệu quả làm việc, đặc biệt chi phí đầu tư máy ban đầu ít hơn so với động cơ máy 4 thì.
 • Hiện nay các sản phẩm máy cắt cỏ 2 thì rất phù hợp với bà con nông dân bởi mức giá phải chăng mà vẫn cho hiệu quả cao, nhưng bà con cần lưu ý mua nhớt 2 thì chuyên dụng để máy khỏe và không bị nguội bugi. Với dòng máy này thì bà con có thể tham khảo danh sách một số sản phẩm sau: Máy cắt cỏ 2 thì Sharp SP 260, SP 330. Máy cắt cỏ 2 thì Mitsubishi 26S, 33S.  Máy cắt cỏ 2 thì Huasheng HS 260, HS 330, HS 328, HS 41. Máy cắt cỏ 2 thì Mitsuyama TL 26N, 33N, 411N

– Về dòng máy 4 thì tức là sử dụng bình xăng riêng, bình nhớt riêng:

 • Sử dụng động cơ 4 thì bạn không lo lắng về việc trộn nhiên liệu với ưu điểm nổi bật tiết kiệm thời gian đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu hoạt động và giữ gìn vệ sinh môi trường. Tuy nhiên yếu hơn so với dòng máy  2 kỳ.

Lời khuyên khi mua máy cắt cỏ cũ

Có nên mua máy cắt cỏ cũ hay không?
Khi mua máy cắt cỏ cũ nên cho máy hoạt động thử

Thực tế, việc chọn mua một chiếc máy cắt cỏ cũ vừa ý mà động cơ tốt không dễ.

Trước tiên chọn mua máy cắt cỏ cũ, bạn nên tìm địa điểm mua uy tín là điều mà bạn cân nhắc trước tiên. Bạn nên tìm những cửa hàng, công ty có uy tín và có kinh nghiệm trong tìm hiểu và kinh doanh chuyên về các mặt hàng máy cắt cỏ cũ của Nhật, ở họ có sự hiểu biết, sự tin tưởng và am hiểu về động cơ của máy. Nhưng làm sao để bạn biết công ty nào bán máy cắt cỏ cũ mà đảm bảo ?

Đừng lo lắng, chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “ mua máy cắt cỏ cũ” và tìm đến những trang web đăng tin về sản phẩm của họ có rất nhiều thông tin để bạn tìm hiểu sâu hơn về loại máy cắt cỏ cũ này,…Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm Máy cắt cỏ cũ các loại có nguồn gốc không rõ ràng, dễ hỏng và giá bán cao.

Bạn nên chọn mua máy cắt cỏ cũ như sau:

– Trước khi mua máy cắt cỏ cũ bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy cắt cỏ cũ với giá cả cực kì hợp lí mà động cơ máy vẫn còn hoạt động tốt. Nên lựa chọn máy có công suất phù hợp đủ cho công việc của bạn. Ví dụ như cắt cỏ mềm, địa hình bằng phẳng thì bạn có thể chọn mua máy cắt cỏ có công suất vừa, nhưng những bụi cây thì đòi hỏi máy có công suất lớn hơn.

– Thứ hai, nếu đã quyết định mua máy cắt cỏ cũ thì nên lựa chọn máy theo thương hiệu Nhật Bản. Những hãng có thương hiệu về động cơ bền sẽ có uy tín hơn như Honda, Makita,… Với việc chọn máy cắt cỏ theo thương hiệu Nhật Bản sẽ giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng, tránh mua hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng.

– Thứ ba, chọn mua máy cắt cỏ cũ được làm từ vật liệu tốt, cao cấp nhằm đảm bảo rằng trọng lượng của máy nhẹ, kiểu đeo thoải mái, máy hoạt động hiệu quả. Thông thường các loại máy cắt cỏ cũ của Nhật luôn được làm vật liệu tốt, hoạt động bền bỉ, không rỉ.

– Thứ 4: Nếu bạn chọn máy cắt cỏ cầm tay cũ,  bạn nên chọn máy cắt cỏ có tay điều khiển được đặt nghiêng với trục để đảm bảo lực truyền cân đối trên vai người sử dụng cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.

– Thứ năm: Đối với những loại máy cắt cỏ cũ, cần xem xét giữa trục điều khiển kết nối với động cơ có bộ phận giảm rung hay không. Bởi bộ phận này có chức năng giúp máy hoạt động được lâu mà không bị mệt mỏi.

– Thứ sáu: Khi mua máy cắt cỏ cũ, bạn lựa chọn máy có kèm nhiều đầu cắt, phụ tùng để thực hiện các chức năng khác nhau, các linh kiện phổ biến để dễ dàng thay thế khi hư hỏng.

Ngoài ra, khi quyết định mua máy cắt cỏ cũ, để kiểm tra máy có còn hoạt động tốt không thì bạn nên kiểm tra với một vài bước sau:

– Bước 1 Trước khi vận hàng máy nên kiểm tra nhiên liệu và đảm bảo nhiên liệu được pha đúng tỉ lệ cho phép.

– Bước 2: Bơm xăng cho bình xăng con ( dùng ngón trỏ nhấn vào bơm xăng, nằm dưới đáy bình xăng) rồi nhả ra thực hiện liên tục với tốc độ vừa phải. Nếu khi đổ xăng vào rồi mà máy cắt cỏ cũ giật hoài không nổ thì bạn nên xem xét lại, không nên mua máy này.

– Bước 3: Khi máy đã nổ bạn nên gạt cần vê vị trí ON. Nếu như động cơ dừng sau vài vòng xoay thì nên chỉnh lại cần chỉnh gió và mở một nửa, khi kéo dây giật mạnh lần nữa để khởi động lại máy nếu động cơ không bắt kịp dù cho đã giật nhiều lần thì chirng lại cần gió và mở hét cỡ để kéo dây giật. Sau khi khởi động máy nên để máy chạy từ 3 đến 5 phút với tốc độ thấp.

– Bước 4: Kiểm tra bộ phận lọc gió: Bộ phận lọc gió là để cung cấp đưa vào cho động cơ máy cắt cỏ gió sạch đã quả xử lý và  vừa đủ để quá trình đốt nhiên liệu trong buồng đốt là Xylanh máy cắt cỏ. Nếu bộ phận lọc gió của máy cắt cỏ cũ mà bạn định mua quá bẩn sẽ gây tổn hại cực kỳ đến tuổi thọ sử dụng các chi tiết bên trong của chiếc máy cắt cỏ chúng ta: piston, Cylinder, Xy lanh, bộ hơi, bugi….. Nên chúng ta phải cải thiện bảo dưỡng bảo trì thường xuyên cho bộ lọc gió để chúng giúp ta nâng cao và kéo dài tuổi thọ cho máy cỏ .

Ngoài ra khi chọn mua máy cắt cỏ cũ bạn nên tham khảo kỹ hơn nữa về loại máy, các hướng dẫn sử dụng máy cắt cỏ cầm tay, bởi nếu bạn mua máy cắt cỏ cầm tay và không biết sử dụng thì cũng có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng.

Check Also

Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều …