Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất

Máy cắt cỏ cầm tay là dòng máy cắt cỏ có thiết kế gọn nhẹ, có dây đeo lên vai tiện lợi, hiệu suất cao nên được đa số người dùng hiện nay lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mua máy cắt cỏ cầm tay về dùng được một vài bữa là đã hỏng. Để chọn mua cho mình một chiếc máy cắt cỏ cầm tay chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu công việc của bạn là điều không hề dễ dàng.

Sử dụng máy cắt cỏ cầm tay để chăm sóc vườn tược hay cây cảnh là thú vui của rất nhiều người, đồng thời để không gian sạch sẽ.  Cũng có rất nhiều người có ý định mua máy cắt cỏ cầm tay để công việc tiện lợi hơn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được máy cắt cỏ phục vụ đúng yêu cầu làm việc của bạn? và chọn mua máy cắt cỏ cầm tay dựa vào những tiêu chí nào?  Bạn có thể tham khảo một số thông tin về bài viết này để chọn được máy cắt cỏ tốt, sử dụng lâu dài để công việc làm vườn của bạn trở lên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất
Máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng xăng có dây đeo

Những lưu ý để chọn mua được máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất

Máy cắt cỏ cầm tay có động cơ chạy bằng xăng, hoặc bằng điện cực khỏe chuyên dùng để phát cỏ, cắt cỏ đường, dọn cỏ làm sạch vườn, trang trại, biệt thự… Với thiết kế đeo tại hông hoặc đeo sau lưng, tùy thuộc vào từng kiểu cần của máy, máy cắt cỏ cầm tay tay rất tiện khi sử dụng. Như vậy, để có thể mua được chiếc máy cắt cỏ cầm tay tốt, sử dụng dài lâu bạn nên lưu ý một số điều cơ bản sau:

– Khi tìm mua một máy cắt cỏ, việc đầu tiên cần xem xét là bãi cỏ lớn mức nào và cách mà bạn muốn cắt. Nếu bãi cỏ càng rộng, bạn nên chọn loại máy cắt cỏ có bề rộng lưỡi cắt càng phải lớn, mua loại máy vận hành song song. Nếu bãi cỏ của bạn trung bình, nhỏ như kiểu biệt thự, sân vườn và bạn thích tập thể dục khi cắt cỏ, thì bạn nên mua loại máy cắt cỏ cần tay nhỏ.

– Để máy cắt cỏ hoạt động được hiệu quả công việc tối đa, máy cắt cỏ cầm tay cần có công suất cao, vòng quay và gia tốc nhanh.

– Đối với máy cắt cỏ cầm tay nên chọn loại có dây đeo thỏa mái. Điều này nó giúp trải đều trọng lượng máy lên người, tăng độ thoải mái và hiệu quả làm việc, tránh bị mỏi tay khi cầm máy cắt.

– Khi chọn mua máy cắt cỏ cầm tay, bạn nên xem thử tay cần có vuông góc với trục cắt không. Xác định điều này nhằm giúp tránh những tác động lực không cần thiết lên lưng của người sử dụng. Bạn kiểm tra tay cầm có thể gập thuận tiện cho việc vận chuyển và lưu giữ.

– Máy cắt cỏ cầm tay chất lượng phải có bộ phận quản lý khói thải, để đảm bảo cho môi trường làm việc của người sử dụng cũng như môi trường không bị ô nhiễm khói thải.

– Nếu mua máy cắt cỏ chạy bằng xăng, thì nên mua loại động cơ 4 thì. Bởi máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng xăng với động cơ 4 thì khỏe hơn máy cắt cỏ động cơ 2 thì. Động cơ 4 thì giúp người sử dụng dễ dàng hơn trong việc đổ nguyên liệu và muâ nguyên liệu. Động cơ 4 thì ít khói và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, với máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng cơ động cơ 4 thì sẽ hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất
Máy cắt cỏ 4 thì hoạt động bền bỉ và hiệu quả, thời gian sử dụng lâu dài

– Nếu mua máy cắt cỏ chạy bằng xăng, thì nên mua loại động cơ 4 thì thì nên tham khảo các dòng máy cắt cỏ Honda, máy cắt cỏ dòng Makita…Bởi đây là những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín và chuyên nghiệp. Đối với máy cắt cỏ Makita chạy bằng xăng thì có nhiều ưu thế hơn hẳn so với máy chạy bằng dầu máy cắt cỏ Makita.

– Nếu sân vườn bạn nhỏ, bạn thích dùng máy cắt cỏ để trang trí cây cảnh, tạo thú vui mỗi ngày thì bạn nên mua máy cắt cỏ 2 thì mini nên sử dụng máy Nhật bãi hoặc dòng Oshima, tuy nhiên cần mua nhớt 2 thì chuyên dụng để máy khỏe và không bị nguội bugi, và hoạt động bền bỉ hơn.

– Lưỡi cắt là bộ phận quan trọng của máy cắt cỏ, khi chọn máy cắt cỏ chú ý xem lưỡi cắt của máy, lưỡi cắt phải còn nguyên vẹn, không bị hỏng và dấu hiệu sắp hỏng.

– Bên cạnh đó, khi mua máy cắt cỏ cầm tay, bạn nên lựa chọn phụ kiện càng nhiều càng tốt, nó cho phép máy ứng dụng càng nhiều công việc.

– Và sự lụa chon tốt nhất thường là những máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng.

–  Ngoài ra khi chọn mua máy cắt cỏ bạn nên tham khảo kỹ hơn nữa về loại máy, tham khảo cách sử dụng, bởi nếu bạn mua máy cắt cỏ cầm tay và không biết sử dụng thì cũng có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho chính bạn. Đồng thời, khi chọn mua máy cắt cỏ cầm tay thì bạn nên lựa chọn những thương hiệu máy cắt cỏ uy tín trên thị trường hiện nay, bởi nếu như bạn lựa chọn những thương hiệu không uy tín sản phẩm sẽ kém chất lượng nhanh hỏng.

Như vậy, với những hướng dẫn trên đây, bạn sẽ biết cách lựa chọn cho mình chiếc máy cắt cỏ cầm tay chính hãng, chất lượng, hoạt động tốt và mang lại năng suất công việc cao.

Loại máy cắt cỏ tốt nhất và sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Máy cắt cỏ giúp bạn dọn dẹp sạch cỏ ở quanh nhà, lối đi thậm chi cả trong vườn một cách khá dễ dàng. Với những bãi cỏ rộng, bạn có thể dùng đến những chiếc máy cắt cỏ mà người cắt ngồi trên nó và di chuyển khắp mặt bãi cỏ. Nhưng loại máy hiện đại này ít gặp ở nước ta vì giá thành cao và điều kiện sử dụng cũng ít phù hợp.

Tùy vào điều kiện sử dụng  của bạn mà chọn các mẫu cắt cỏ khác nhau sao cho phù hợp. Dưới đây là các loại máy cắt cỏ phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn, và cũng là các mẫu máy cắt cỏ bán chạy nhất hiện nay để bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

Máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng

Loại máy cắt cỏ này thường được dùng để cắt cỏ tại các khu vực rộng, như sân cỏ, vườn hay lối đi ở biệt thự. Máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng xăng hiện nay được nhiều người sử dụng nhất.

– Đặc điểm của nó là cắt khỏe nhưng bạn phải là người có sức khỏe tốt mới có thể điều khiển loại máy cắt cỏ này. Loại máy cắt cỏ này còn được gọi là máy cắt cỏ đeo vai, vì bạn không chỉ “cầm tay” mà còn đeo trên vai để có thể vận hành nó.

Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất
Máy cắt cỏ cầm tay chạy bằng điện, thiết kế gọn gàng, nhẹ nhàng dễ sử dụng

Máy cắt cỏ cầm tay chạy điện

Là loại máy cắt cỏ điều khiển tương tự như máy cầm tay chạy xăng, nhưng nó nhẹ nhàng hơn. Máy cắt cỏ chạy điện do phải kéo theo dây dẫn nên nó hoạt động rườn rà, hạn chế khu vực cắt cỏ.

– Đặc điểm của máy cắt cỏ chạy điện là được thiết kế với kiểu dáng gọn nhẹ. Hai bánh xe nhỏ giúp việc di chuyển và giữ cân bằng khá dễ dàng, giúp máy làm việc hiệu quả hơn. Máy sử dụng pin sạc để hoạt động giúp máy làm việc được tại những nơi có diện tích cỏ rộng.

– Thanh cán dao được thiết kế có thể điều chỉnh độ dài từ 940 – 1140 mm, giúp người sử dụng có tư thế đứng cắt thoải mái, làm việc thời gian dài không bị mệt mỏi. Máy được thiết kế với kiểu dáng đẹp, không thải khói trong quá trình làm việc, ít tiếng ồn giúp làm giảm ảnh hưởng một cách tối đa đến môi trường xung quanh.

Máy cắt cỏ cầm tay mini

Là loại máy cắt cỏ nhỏ gọn nhất, với tay cầm trực tiếp. Loại máy này hay dùng để cắt cỏ tại các vị trí nhỏ, hẹp. Loại máy cắt cỏ cầm tay mini này được những người thích chăm sóc cây ảnh luôn ưa chuộng.

– Máy cắt cỏ cầm tay mini kết hợp máy tỉa cành chạy pin là dòng máy gọn nhẹ, mạnh mẽ , sắc bén. Máy thích hợp dùng để cắt tỉa cành, cắt tỉa tạo dáng, cắt tỉa nghệ thuật, bonsai. Máy cắt tỉa cành, máy cắt cỏ mini đi kèm với hai loại lưỡi dao phù hợp với mục đích cắt tỉa khác nhau. Lưỡi dao kép chắc chắn tạo đường cắt chính xác, đồng thời vận hành êm ái và giảm thiểu độ rung.

Máy cắt cỏ đẩy tay

Đây là loại máy có cách điều khiển nhẹ nhàng khi bạn chỉ cần đẩy từ phía sau. Máy cắt cỏ đẩy tay là loại máy được điều khiển bằng tay, bạn có thể dùng hoặc không cần dùng đến động cơ. Bởi máy cắt cỏ đẩy tay hoạt động được là nhờ sức đẩy của con người. Khi đẩy, hệ thống động cơ dây chuyền sẽ làm cho lưỡi cắt hoạt động.

– Máy cắt cỏ đẩy tay chỉ phù hợp cho những khu vườn nhỏ và đặc biệt tốt cho người trung niên và người già vận động. Máy cắt cỏ đẩy tay vừa cắt cỏ vừa rèn luyện thân thể. Máy cắt cỏ cầm tay là loại máy cắt cỏ được dùng phổ biến nhất hiện nay ở nước ta.

Máy cắt cỏ đa năng

– Máy cắt cỏ đa năng là loại máy có thêm nhiều chức năng khác nữa bên cạnh cắt cỏ. Bạn có thể thay đổi các chức năng bằng cách thay loại lưỡi cắt vào đầu máy. Các chức năng thêm phổ biến là cắt cành trên cao, xới đất, tỉa hàng rào, tỉa cỏ, cào lá quét đường, thổi lá, hái quả, xén mép cỏ.

Máy cắt cỏ người lái

Máy cắt cỏ người lái thường sử dụng cho chủ nhà có sân vườn rộng lớn, biệt thự, hay thích hợp cho việc cắt cỏ ở sân golf, sân bóng đá, nhà vườn… Cỏ sau khi cắt được hút nhanh vào thùng gom nhanh và gọn.

– Xe cắt cỏ là loại hiện đại nhất nhưng cũng có giá thành cao nhất. Xe cắt cỏ chủ yếu phù hợp cắt cỏ trên sân phẳng. Xe cắt cỏ người lái được sử dụng phổ biến ở nước ngoài nhưng ở Việt Nam ít phổ biến.

Những thương hiệu máy cắt cỏ bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Máy cắt cỏ Honda

Máy cắt cỏ Honda là một trong những thương hiệu bán chạy trên thị trường hiện nay,  máy cắt cỏ cầm tay chạy xăng, máy đẩy tay và người lái uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Là một trong số ít những thương hiệu máy cắt cỏ tạo động cơ cho riêng mình.

– Máy Honda được biết đến với động cơ khỏe, có thể làm việc với hiệu suất cao tiết kiếm thời gian và chi phí.

– Thiết kế, cấu tạo máy đơn giản, chất liệu nhẹ giúp cho máy dễ sử dụng.

– Tính năng sử dụng đa dạng với nhiều loại cỏ trên các địa hình khác nhau…Máy cắt cỏ Honda hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn của một động cơ tốt, bền, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người sử dụng. Là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua.

Máy cắt cỏ Makita

Máy cắt cỏ Makita là dòng máy cắt cỏ của Nhật với mẫu mã đa dạng (máy cắt cỏ makita đẩy tay, cần cứng, cần mềm, dùng pin,…)  một trong những thương hiệu máy cắt cỏ uy tín trên thị trường, luôn đáp ứng mọi tiêu chuẩn về sự an toàn lao động cũng như chất lượng sản phẩm.

– Động cơ khoẻ, truyền động chính xác giúp máy cắt cỏ Makita di chuyển nhanh hơn, có khả năng cắt cỏ nhanh, sử dụng pin và điện để căt cỏ nên công suất nhanh hơn. Với việc sử dụng máy cắt cỏ, bạn không phải vất vả để cắt cỏ, vì vậy giải quyết công việc một cách nhanh chóng.

Máy cắt cỏ Echo

Lại 1 lần nữa dòng máy cắt cỏ của Nhật Bạn lọt vào top máy cắt cỏ bán chạy nhất thị trường. Máy cắt cỏ Echo là dòng máy cắt cỏ nổi tiếng bở độ bền và sức mạnh.

– Dù với người dùng chuyên nghiệp hay sử dụng trong gia đình máy cắt cỏ Echo có thể được xem là sự lựa chọn phù hợp nhất, dễ sử dụng nhất. Dòng máy này còn thu hút người dùng bởi thiết kế linh hoạt và tiện dụng. Sử dụng động cơ 2 thì “hợp rơ” với bộ cần điều khiển mang đến hiệu suất mạnh mẽ, ổn định.

Các dòng máy cắt cỏ Trung Quốc

Máy cắt cỏ xuất xứ từ Trung Quốc là loại phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bởi  các loại máy dạng này ở nước ta đều được sản xuất tại Trung Quốc. Thực chất hầu hết các mẫu mã máy cắt cỏ chạy xăng dạng cầm tay dùng phổ biến tại các vùng nông thôn đều được nhập từ Trung Quốc.

– Các dòng máy cắt cỏ Trung Quốc luôn cho giá thành rẻ, là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người làm vườn chuyên nghiệp, đây là những dòng máy cắt cỏ hàng nội địa Trung Quốc chứ không phải là hàng nhái hay hàng giả các thương hiệu máy cắt cỏ nổi tiếng.

– Các dòng máy cắt cỏ Trung Quốc giá cả bình dân, phù hợp với một bộ phận người làm vườn, đáp ứng tốt các nhu cầu làm vườn, cắt cỏ, phát quang… Trong đó, dòng máy cắt cỏ Ergen Trung Quốc được thị trường Việt Nam ưa chuộng nhất. Dòng sản phẩm máy cắt với 2 loại sản phẩm chính là máy cắt cỏ và máy cắt xích đem đến sự yên tâm cho khách hàng nhờ chất lượng bền đẹp.

Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm máy cắt cỏ của hãng này. Ưu điểm của hãng này vẫn là giá cả hợp lý và chất lượng được lòng tin của người dùng.

Hướng dẫn chọn mua máy cắt cỏ cầm tay tốt nhất
Nên mặc áo quần bảo hộ, kiểm tra máy cắt cỏ trước khi hoạt động

Một số lưu ý khi sử dụng máy cắt cỏ cầm tay

Bất kể là bạn mua loại máy cắt cỏ nào, dù là máy cắt cỏ loại tốt hay loại bình thường thì bạn cũng nên lưu ý khi sử dụng máy để đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng.

– Trước khi chuẩn bị khởi động máy cắt cỏ, bạn nên đổ xăng đầy bình ( đối với máy cắt cỏ chạy bằng xăng ). dầu nhớt khoảng 1 lít. Chú ý là nên lựa chọn dòng xăng chuyên dụng, phù hợp với máy cắt để động cơ không bị tắc xăng, tránh gây ảnh hưởng đến động cơ máy cắt cỏ.

– Kiểm tra kĩ lưỡng những đầu lưỡi cắt của máy, kiểm tra lại đầu bò, tra mỡ bò để làm trơn trục quay, đồng thời siết chặt các ốc để gắn lưỡi tránh trường hợp trong lúc sử dụng lưỡi bị văng ra gây nguy kiểm để đảm bảo an toàn khi thực hiện đầu lưỡi cắt cỏ không bị văng ra ngoài.

– Cần kiểm tra kỹ lưỡi cắt trước khi vận hành máy. Nếu lưỡi cắt có dấu hiệu bị hỏng, rạn nứt cần phải thay mới ngay. Nếu lưỡi cắt bị lỏng, cần siết chặt lại. Bạn nên nhớ, lưỡi của máy cắt cỏ là bộ phận thường gây tai nạn nhất, do đó bạn nên chú ý.

– Khi sử dụng máy lần đầu nên để máy chạy không tải vài tiếng để khi khởi động máy có thể làm việc tốt hơn. Trong quá trình sử dụng cứ hết 1 bình xăng các bạn cần để cho máy nghỉ từ 5 đến 10 phút tránh tình trạng máy hoạt động quá công suất, máy nóng hỏng động cơ.

– Sau khi sử dụng máy cắt cỏ xong, bạn nên rút xăng ra khỏi bình máy cắt cỏ, điều này tránh tình trạng rò rỉ xăng dầu.

Như đã nêu ở trên, mỗi loại máy cắt cỏ phục vụ cho từng loại cỏ có độ cao, dày khác nhau. Chính vì vậy, trước khi mua máy cắt cỏ, các bạn cần cân nhắc xem cỏ gia đình bạn như thế nào, địa hình như thế nào và mục đích bạn sử dụng loại máy này để có thể lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy cắt cỏ tốt nhất, và sử dụng lâu dài hiệu quả nhất.

 

Check Also

Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều …