Chọn mua máy cắt cỏ chất lượng tốt giá rẻ

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy cắt cắt cỏ được sử dụng khá phổ biến, là một thiết bị vô cùng tiện lợi giúp bạn dọn dẹp vườn cỏ cũng như đồng rộng khỏi cỏ rác. Nhưng để mua được máy cắt cỏ vừa ý, hoạt động tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng, giá cả hợp túi tiền thì nhiều người còn đang băn khoăn về vấn đề đó. Để giúp bà con nông dân chọn mua được máy cắt cỏ chất lượng, hoạt động tốt và có giá tốt nhất, bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để bà con có sự lựa chọn đúng đắn.

Chọn mua máy cắt cỏ chất lượng tốt giá rẻ
Máy cắt cỏ giúp bà con làm việc được nhanh hơn, tiết kiệm được chi phí nhân công, tăng năng suất

Tại sao bà con nên mua máy cắt cỏ?

Máy cắt cỏ là một phương tiện lao động vô cùng có ích đối với bà con. Đặc biệt đối với bà con kinh doanh trang trại nông nghiệp, có vườn cây lớn hoặc chăm sóc công trình đô thị. Bởi lẽ sử dụng máy cắt cỏ giúp bà con làm việc được nhanh hơn. Từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công. Nâng cao hiệu quả lao động.

Đa số các máy cắt cỏ đều có giá thành vừa túi tiền với bà con nông dân, chất lượng và hiệu quả lao động rất cao. Thao tác điều khiển dễ dàng, máy nào cũng có màng chắn bảo vệ các lưỡi cắt nên bà con hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy. Vì vậy, đầu tư một chiếc máy cắt cỏ là một lựa chọn vô cùng phù hợp với nhu cầu và khả năng của bà con.

Với một chiếc máy cắt cỏ đẩy không động cơ, bạn sẽ tốn rất nhiều sức. Thay vào đó, bạn nên dùng loại máy cắt chạy bằng điện, hoặc bằng xăng đeo vai khi cắt cỏ trên khu vườn cỡ nhỏ hoặc trung bình. Bên cạnh đó, máy cắt chạy bằng xăng là loại máy làm việc hiệu qủa với công suất cao nhất nhưng kích thước lại quá lớn.

Bên cạnh đó, máy cắt cỏ không chỉ có công dụng cắt cỏ đâu nhé, mà nó còn có công dụng như:cắt lúa, phát quang rừng, bụi rậm nhanh chóng.

3 tiêu chí chọn máy cắt cỏ tốt nhất

Quan tâm đến thiết kế chung của máy cắt cỏ

– Thiết kế của máy cắt cỏ cũng rất quan trọng, nó có tác động thiết thực đến hiệu quả cắt cỏ của bạn cũng như đem lại sự tiện lợi cho người dùng. Vì vậy nên chú ý:

– Nên chọn máy có dây đeo mềm mại, tải trọng máy đều lên người sử dụng, người dùng cảm thấy thoải mái trong quá trình sử dụng máy. Tay cầm máy nên vuông góc với trục cắt để tránh những tác động lực không cần thiết lên lưng của người sử dụng.

– Chọn các loại máy gọn nhẹ, tay cầm có thể được gấp lại và dễ dàng cất giữ, lựa chọn tối ưu cho các gia đình, khu vực có diện tích nhỏ, cần tiết kiệm không gian.

– Nên chọn dòng máy có bộ phận quản lý chất thải và khói khi sử dụng, để bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh.

–  Ở máy cắt cỏ, lưỡi cắt là bộ phận quan trọng của máy cắt cỏ, khi chọn máy cắt cỏ chú ý xem lưỡi cắt của máy, lưỡi cắt phải còn nguyên vẹn, không bị hỏng và dấu hiệu sắp hỏng. Khi khởi động, lưỡi cắt không được rung quá mạnh.

– Lựa chọn máy cắt cỏ càng có nhiều những phụ kiện kèm theo, máy càng có nhiều chức năng hơn so với những máy khác.

Chọn loại động cơ của máy cắt cỏ

Chọn mua máy cắt cỏ chất lượng tốt giá rẻ
Chọn động cơ máy cắt cỏ tốt, nên chọn loại vai đeo thỏa mái

– Để có được chiếc máy cắt cỏ cỏ tốt, hiệu quả công việc tối đa, máy nên có công suất cao, vòng quay và gia tốc nhanh.

– Hiện nay, máy cắt cỏ có 2 loại động cơ chính là 2 thì và 4 thì. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng để phù hợp với công việc làm cỏ của người dùng.

– Chọn máy có công suất lớn, nên chọn máy cầm tay có động cơ 4 thì, máy sử dụng ít sản sinh ra khói và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với các động cơ khác.

– Nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, và khu vực làm việc không quá rộng lớn, nên chọn máy động cơ 2 thì, nhiên liệu sử dụng là nhớt, máy đảm bảo hoạt động và năng suất làm việc.

Nhận biết máy cắt cỏ kém chất lượng hàng không chính hãng

Ngày nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy cắt cỏ không rõ nguồn góc xuất xứ, hay là các sản phẩm sao chép y nguyên hình thức của nhà sản xuất  chính hãng bán ra với thành rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng.

– Với những loại máy cắt cỏ hàng kém chất lượng, nhái hàng chính hãng, do vật liệu sử dụng để sản xuất động cơ không đạt tiêu chuẩn, không chất lượng đồng nghĩa với việc chi phí để sản xuất ra máy thấp thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều trên thị trường. Các bộ phận cần cắt, lưỡi cắt không đảm bảo do sử dụng những chất liệu kém chất lượng sẽ dẫn đến gảy, mẻ khi bi va đập trong quá trình sử dụng.

– Một động cơ kém chất lượng thường xảy ra các lỗi như: khó nổ, động cơ nhanh nóng, khi nóng sẽ tắt máy, tiến nổ to, lượng khói lớn, rò rỉ nhờn và xăng trong quá trình sử dụng… và tất nhiên tuổi thọ của nó trong vòng 2 -3 năm, không bằng loại máy chính hãng từ 7- 10 năm.

– Thông thường khi mua các sản phẩm máy cắt cỏ chính hãng bạn sẽ được hãng bảo hàng riêng cho động cơ là 12 tháng.

Chọn máy cắt cỏ tốt giá rẻ dựa trên diện tích khu vực cỏ cần sử dụng máy

Chọn máy cắt cỏ cho việc tạo khuôn viên cỏ cho gia đình, công viên nhỏ

Mỗi gia đình thường có những công viên thu nhỏ, hay có khoảng sân vườn nhỏ để tạo không khí trong lành, nơi thư giản… và ở các khoảng sân vườn của mình, rất nhiều gia đình trồng các thảm cỏ xanh. Công việc của các bạn là chăm sóc nó, cắt tỉa, tạo mặt phẳng… Vậy loại máy cắt cỏ nào là phù hợp cho công viên cắt cỏ trong khuôn viên gia đình?

Với khuôn viên nhỏ của gia đình, chúng ta không thể dùng một máy cắt cỏ mang vai, hay là một máy cắt cỏ có người lái được vì diện tích không cho phép sử dụng nó. Sự lựa chọn hoàn hảo nhất là một chiếc máy cắt cỏ cầm tay mini. Với thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng dễ sử dụng máy là một trong những sản phẩm được ưa chuộng cho công việc ở những nơi có diện tích nhỏ. Đặc biệt máy cắt cỏ cầm tay mini cho phép bạn tỉa cành, cắt cành hiệu quả. Hoặc nếu khu vực cần làm cỏ có diện tích nhỏ, thì nên lựa chọn máy cắt cỏ đẩy, vừa thực hiện công việc làm vườn, kết hợp với tập thể dục hàng ngày.

Chọn máy cắt cỏ cho công việc phát quang cho vườn cây, rừng, cắt lúa

Chọn mua máy cắt cỏ chất lượng tốt giá rẻ
Máy cắt cỏ mang vai 4 thì phù hợp với công việc phát quang cỏ dại, cắt lúa

Với những công việc này một chiếc máy cắt cỏ đeo vai là sự lụa chọn hoàn hảo nhất.  Bởi tính linh hoạt, chúng ta có thể sáng tạo thêm để mạng lại hiệu quả cao hơn. Máy cắt cỏ đeo vai với động cơ mạnh, vai đeo êm ái cho người mang máy không bị nặng, không bị mỏi lưng khi cắt cỏ.

Tùy vào từng công việc cúng ta sử dụng loại dao khác nhau cho máy cắt cỏ đeo vai. Ví dụ như: Khi cắt các loại cỏ non, cỏ nhỏ thì sử dụng dao cước còn cắt các lạo cỏ dại cứng thì dùng dao tam giác hoặc dao hình chữ nhật, khi phát quang chồi cho rừng cây công nghiệp, vườn cây ăn quả thì nên sử dụng dao cắt tròn hay dao chữ nhật, riêng công việc cắt lúa các bạn nên sử dụng dao cắt tròn với răng cưa mịn, kết hợp giá đỡ.

Đặc biệt, với máy cắt cỏ đeo vai phù hợp cho việc phát quang bụi rậm ở rừng, phát quang cây cỏ ở các vườn cây hiệu quả. Máy cắt không dây thường có giá từ 7.080.000 đến 10.620.000 đồng, đắt hơn so với máy cắt có dây. Còn máy cắt chạy bằng điện lại rẻ hơn so với máy cắt chạy bằng xăng.

Chọn máy cắt cỏ với công việc cắt cỏ ở các sân golf, sân bóng hay công viên lớn

Đối với các sân golf, sân bóng, công viên lớn có diện tích lớn, và việc cắt cỏ ở đây đòi hỏi phải nhanh và độ chính xác cao. Nếu sử dụng một máy mang vai hay máy cầm tay thì khó mà mang lại hiệu quả nhanh chóng được.

Do đó, lựa chọn phù hợp nhất ở đây là những chiếc  máy cắt cỏ có người lái, xe cắt cỏ có người lái hay xe cắt cỏ có người đẩy, sử dụng các dòng máy này cho hiệu quả công việc cực nhanh và tạo động phẳng trên diện rộng đều nhau. Khi cắt cỏ ở diện tích rộng lớn như vậy thì sử dụng máy cắt cỏ có người lái giúp tiết kiệm thời gian, không tốn nhiều công sức, cho công việc nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, nếu diện tích bãi cỏ rộng, cần chọn máy có lưỡi cắt có bề rộng lớn, càng lớn càng tốt.

Nên mua máy cắt cỏ thương hiệu nào chất lượng tốt nhất

Với các thương hiệu máy cắt cỏ khác nhau thì nhà sản xuất mà có một số tính năng khác nhau. Nhưng về mặt bằng chung tất cả các máy đều giúp ích cho bà con rất nhiều trong việc cắt, tỉa, làm cỏ ở các trang trại, trên đồng hoặc trong vườn. Sử dụng máy cắt cỏ giúp mọi người tiết kiệm được rất nhiều chi phí, giảm tối đa sức lực bỏ ra cho khu vườn của mình.

Chỉ nên chọn mua các loại máy cắt cỏ của những thương hiệu quen thuộc, không nên chọn thương hiệu quá lạ tai, vì như thế đên khi mua về rất khó có thể mua các phụ tùng thay thế khi bị hỏng.

Tùy theo điều kiện và sở thích, bà con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình bất cứ loại máy nào. Nhưng dòng máy cắt cỏ của Nhật Bản hay Thụy Điển được nhiều người lựa chọn sử dụng nhiều nhất, bởi nó đều tốt, động cơ bền bỉ, hoạt động được trong thời gian dài dù cho điều kiện lao động khắc nghiệt.

Tuy nhiên với mức giá tầm trung, diện tích vườn nhỏ bà con có thể đầu tư cho mình một chiếc máy cầm tay của Nhật Bản như Honda hoặc Mitsubishi, hay có thể là Husqvarna của Thụy Điển.

Còn nếu diện tích trang trại lớn, hoặc ở sân golf thì bà con có thể cân nhắc đầu tư cho mình chiếc máy cắt cỏ đẩy tay của Honda hoặc hoặc xe cắt cỏ của Husqvarna.

Và cuối cùng, để đảm bảo chất lượng nhất, yếu tố cần chú trọng là chọn được nhà cung cấp máy cày uy tín, có thương hiệu và có cấp giấy bảo hành sau khi mua để đảm bảo các vấn đề xảy ra có người khắc phục hậu quả.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bà con nông dân đã có thêm những thông tin để có thể mua được chiếc máy cắt cỏ tốt nhất với nhu cầu của mình.

Check Also

Cách sử dụng máy cắt cỏ

Sử dụng máy cắt cỏ làm sao cho đúng và an toàn là một điều …